Sự phát triển của thai nhi: Tuần 0-4

- Thai nhi lúc này chưa thực sự hình thành nhưng quá trình thụ thai đã diễn ra và một quả bóng bé xíu, tập hợp của các tế bào đang không ngừng phân chia và bám chắc vào dạ con. Chính vì quá trình thụ thai được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối nên trong vòng 3 tuần đầu tiên, người phụ nữ có thể chưa thực sự mang thai.

 
 
 

Lúc này, các tế bào bên trong phôi thai đã được hình thành dưới 3 lớp:

- Lớp bên ngoài: Phát triển da, mắt, hệ thần kinh, vú và các tuyến khác.
- Lớp giữa: Phát triển cơ, xương, mạch máu và các cơ quan khác.
- Lớp trong cùng: Phát triển thành các cơ quan như gan, phổi, hệ tiêu hóa…

Sự phát triển của thai nhi: Tuần 0-4, Bà bầu, thai nhi tuần từ 0-4, su phat trien cua thai nhi, phat trien thai nhi thang dau tien, thai nhi thang dau tien, thai nhi, thai nhi 0-4 tuan

Thai nhi tuần 0-4, phôi thai có chiều dài 0,5cm, mỗi ngày phôi thai sẽ phát triển thêm 1mm.

Sự phát triển của thai nhi

Thai nhi tuần 0-4, phôi thai có chiều dài 0,5cm, mỗi ngày phôi thai sẽ phát triển thêm 1mm. Các bộ phận khác trong cơ thể vẫn chưa được hình thành rõ ràng, trái tim mới hình thành 2 ngăn (sau này là 4 ngăn) và có dấu hiệu đập thường xuyên. Các bộ phận khác như cánh tay, khuỷu tay, bàn chân, bàn tay… mới bắt đầu được tế bào phân chia.

Thời kỳ thai nhi tuần từ 0-4, dấu mốc lớn nhất chính là sự bắt đầu của thời kỳ phôi thai. Từ nay cho đến khi đạt mốc 10 tuần, tất cả các bộ phận trên cơ thể thai nhi bắt đầu phát triển và một số thậm chí sẽ bắt đầu hoạt động trong thời gian này. Chính vì thế, bất cứ một tác động nhỏ nào từ người mẹ cũng sẽ gây ra cản trở sự phát triển của thai nhi.

Kích thước thai nhi tuần từ 0-4 chỉ nhỏ như hạt giống cây. Các tế bào tạo thành một đường hầm tiến vào thành tử cung, tạo không gian cho máu lưu thông để nhau thai phát triển, cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho em bé lớn lên và phát triển.

Một sự phát triển đáng chú ý khác chính là nước ối – chất không thể thiếu của bào thai. Túi ối giống như một căn nhà nhỏ, che chở cho thai nhi và cũng là nơi thai nhi sinh sống, lớn lên trong suốt 9 tháng trong bụng mẹ. Nước ối chứa 99% là nước và muối hòa tan.

(Sưu tầm)- Các tin khác cùng chuyên mục: MANG THAI VÀ SINH NỞ

Album - Video

Nhật ký baby

 

Thôi nôi thôi...!

Người viết : Nicky Phạm

1:46 PM Ngày 18.4.2012

Nỗi lòng của mẹ

Người viết : Nicky Phạm

4:07 PM Ngày 31.1.2012

Những ông bố đáng yêu

Người viết : Nicky Phạm

8:32 AM Ngày 31.1.2012

Lí do mẹ không mua xe tập đi cho con

Người viết : Nicky Phạm

11:36 AM Ngày 14.1.2012

Làm phô mai tươi cho cái nấm Kefir của ba mẹ

Người viết : Nicky Phạm

12:53 AM Ngày 11.10.2011