Khi nào cho bé ăn phomai và sữa chua?

Bạn có biết lúc nào bé có thể bắt đầu ăn được sữa chua, phomai mà không ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của trẻ. Các chế biến bơ, phomai, sữa chua thế nà cho đúng cách?

 

 

 

 

 

- Tháng tuổi thứ sáu trở lên, bé đã có thể ăn các thực phẩm chế từ sữa như bơ, phô mai, sữa chua hãy sữa đậu nành để bổ sung thêm các vi chất quan trọng.

- Với bơ, bạn có thể cho vào nấu bột hoặc cháo cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi. Tốt hơn cả là cho bé ăn bơ thực vật.

- Với phô mai: Hai loại phô mai dành cho trẻ nhỏ được bán trên thị trường Việt Nam hiện nay là, phô mai tươi (phô mai sữa chua) và phô mai miếng (bò cười, kiwi…). Bạn có thể cho trẻ tập ăn phô mai tươi khi trẻ trên 5 tháng tuổi và phô mai miếng khi trẻ trên 6 – 7 tháng tuổi. Bạn có thể cho trẻ ăn trực tiếp hoặc cho lẫn vào cháo, bột, súp…

- Với sữa chua: Bạn có thể tập cho trẻ ăn sữa chua cùng thời kỳ với phô mai. Nếu bạn mua loại sữa chua dành cho trẻ nhỏ sẽ tốt hơn. Nếu không có sữa chua dành riêng cho bé, bạn tập cho trẻ làm quen dần với sữa người lớn hoặc sữa chua tự làm.

- Trẻ trên 5 tháng tuổi có thể uống sữa đậu nành. Lưu ý là, tăng dần độ đậm đặc của sữa để giúp trẻ quen dần. Nếu bạn tự chế biến sữa đậu nành cho bé, cần đun sôi sữa trong vòng 7-10 phút để giúp cho các loại chất đạm có trong đậu nành dễ tiêu hóa.

Lưu ý: khi cho các thực phẩm chế biến từ sữa như: bơ hay phô mai vào cháo, bột, súp… không nên cho vào khi cháo, bột, súp đang sôi mà nên cho sau khi đã tắt bếp, cháo, bột chỉ còn khoảng 70 – 80 độ C để đảm bảo các vi chất không bị biến dưỡng.

(St)- Các tin khác cùng chuyên mục: NUÔI CON - DINH DƯỠNG

Album - Video

Nhật ký baby

 

Thôi nôi thôi...!

Người viết : Nicky Phạm

1:46 PM Ngày 18.4.2012

Nỗi lòng của mẹ

Người viết : Nicky Phạm

4:07 PM Ngày 31.1.2012

Những ông bố đáng yêu

Người viết : Nicky Phạm

8:32 AM Ngày 31.1.2012

Lí do mẹ không mua xe tập đi cho con

Người viết : Nicky Phạm

11:36 AM Ngày 14.1.2012

Làm phô mai tươi cho cái nấm Kefir của ba mẹ

Người viết : Nicky Phạm

12:53 AM Ngày 11.10.2011