Sự phát triển của thai nhi : tuần 39

Vào một hay hai tuần cuối cùng, bạn thường không gặp phải sự thay đổi nào cả. Có lẽ bạn không tăng cân hay không nhận ra rằng bụng mình to hơn. Nhưng thực tế, sự thay đổi vẫn tiếp tục diễn ra.

Sự phát triển của bé

  • Con bạn bây giờ đã có thể lớn hơn 3,2 kg và dài khoảng 51 cm (Các bé trai thường có xu hướng nhẹ cân hơn các bé gái). Tử cung trở nên quá chật chội và bé khó mà di chuyển được.

  • Lớp da bên ngoài của bé bong tróc ra, đồng thời một lớp da mới được hình thành bên dưới lớp da cũ. Hầu hết lớp lông tơ và các chất gây bảo vệ cơ thể bé đã mất đi.

  • Dây rốn vận chuyển dinh dưỡng từ nhau thai đến cho bé bây giờ dài khoảng 50 cm và dày khoảng 1,3 cm. Do bé đã lớn từ 3,2 - 3,3 kg và chiếm hết chỗ trong tử cung, rất có thể dây rốn bị thắt và quấn quanh người bé.

  • Cơ thể bạn đang cung cấp cho bé, thông qua nhau thai, một số chất kháng sinh để hệ miễn dịch của bé khỏi bị nhiễm khuẩn trong 6 tháng đầu tiên của cuộc sống.

Thai nhi tuần thứ 39: Con bạn bây giờ đã có thể lớn hơn 3,2 kg và dài khoảng 51 cm - Ảnh: Babycenter / Mevabe

Sự thay đổi của mẹ

  • Bạn thấy những cơn co mãnh liệt hơn.

  • Sữa non bắt đầu chảy ra. Đây là loại sữa đầu tiên trước khi sữa mẹ thực sự tiết ra. Mặc áo lót cotton, thêm miếng thấm ở trong nếu sữa non chảy nhiều.

  • Vào một hay hai tuần cuối cùng, bạn thường không gặp phải sự thay đổi nào cả. Có lẽ bạn không tăng cân hay không nhận ra rằng bụng mình to hơn. Nhưng thực tế, sự thay đổi vẫn tiếp tục diễn ra. Càng gần thời gian sinh, bạn càng nép mình hơn. Vấn đề là quá trình cổ tử cung mở ra chuẩn bị sinh con. Sau khi thai nhi được đẩy đến khung xương chậu, sẽ càng gần cổ tử cung hơn. Dần dần, cổ tử cung sẽ mềm hơn, ngắn hơn và mỏng hơn. Ngoài ra, bạn có thể nghe người ta nói quá trình này là “thời kỳ chín mùi” hay “thời kỳ cổ tử cung mỏng đi.”- Các tin khác cùng chuyên mục: MANG THAI VÀ SINH NỞ

Album - Video

Nhật ký baby

 

Thôi nôi thôi...!

Người viết : Nicky Phạm

1:46 PM Ngày 18.4.2012

Nỗi lòng của mẹ

Người viết : Nicky Phạm

4:07 PM Ngày 31.1.2012

Những ông bố đáng yêu

Người viết : Nicky Phạm

8:32 AM Ngày 31.1.2012

Lí do mẹ không mua xe tập đi cho con

Người viết : Nicky Phạm

11:36 AM Ngày 14.1.2012

Làm phô mai tươi cho cái nấm Kefir của ba mẹ

Người viết : Nicky Phạm

12:53 AM Ngày 11.10.2011