Sự phát triển của thai nhi : tuần 35

Nếu lo lắng về khả năng sinh sớm thì hãy tự tin lên nhé vì hầu hết trẻ chào đời sau 35 tuần tuổi đều khỏe mạnh. Phổi của bé lúc này đã hoàn thiện, sẵn sàng cho quá trình chào đời và nếu có bất kỳ vấn đề gì cũng rất dễ điều trị.

Sự phát triển của bé

  • Tuần này bé nặng khoảng 2,4 kg. Bé trông khá phổng phao, đặc biệt là 2 cánh tay và 2 chân. Mỡ đang được bồi đắp dưới da để giúp cơ thể điều chỉnh nhiệt độ.

  • Sự tăng trưởng quá nhanh của bé trong giai đoạn này làm cho không gian trong tử cung mẹ trở nên vô cùng chật chội. Vì vậy, bé không còn cử động nhiều như trước, nhưng nếu bé cử động, đó sẽ là những cú đạp rất mạnh.

  • Nếu bạn chưa từng nói chuyện với bé thì đây là thời điểm bắt đầu - ở tuần thứ 35 khả năng nghe của bé đã phát triển đầy đủ. Một số bằng chứng cho thấy trẻ mới sinh sẽ chú ý hơn với những âm thanh ở tần số cao.

  • Hệ thần kinh trung ương của bé đã hoàn thiện và phổi của bé cũng đã phát triển gần như toàn vẹn. Đầu của bé, nếu là ngôi thuận, sẽ tựa vào vùng chậu của bạn để chờ chuẩn bị sinh.

  • Thận của bé đã hoàn thiện. Gan bé cũng có thể xử lý được một số chất thải. Hầu hết các cơ quan chức năng trong cơ thể bé đã hoàn thiện. Trong mấy tuần cuối này, bé yêu của bạn chỉ tập trung vào việc tăng cân.

  • Đừng quá căng thẳng về nguy cơ sinh non nữa nhé. Bởi 99% trẻ sinh ra từ tuần thứ 35 trở đi đều khỏe mạnh và không gặp vấn đề gì lớn. Mặc dù hệ thần kinh trung ương của bé vẫn còn đang tiếp tục hoàn thiện nhưng phổi thì đã phát triển đầy đủ, sẵn sàng cho quá trình hít thở không khí thay vì trong môi trường nước ối.

Thai nhi tuần thứ 35: Tuần này bé nặng khoảng 2,4 kg. Bé trông khá phổng phao, đặc biệt là 2 cánh tay và 2 chân. - Ảnh: Babycenter / Mevabe

Sự thay đổi của mẹ

  • Đến những tuần lễ này, bạn vẫn phải đảm bảo hấp thu đầy đủ lượng canxi cho cơ thể. Nếu bé không được cung cấp đủ canxi cho xương của mình, bé có thể lấy canxi từ xương của mẹ, gây ra các bệnh loãng xương và yếu răng ở mẹ.

  • Cảm giác râm ran và tê dần dần ở xương chậu có thể xuất hiện - đó là do áp lực của thai nhi lên các dây thần kinh ở khu vực này. Cảm giác này sẽ giảm dần khi bé chào đời. Hãy thư giãn, nghỉ ngơi và tham gia các lớp học cách mát xa. Nếu cảm thấy ngày càng khó chịu thì cần trao đổi với bác sĩ.

  • Bạn cũng chú ý luôn gác chân lên cao để tránh bị phù chân và giãn tĩnh mạch.

Kế hoạch hàng đầu- Các tin khác cùng chuyên mục: MANG THAI VÀ SINH NỞ

Album - Video

Nhật ký baby

 

Thôi nôi thôi...!

Người viết : Nicky Phạm

1:46 PM Ngày 18.4.2012

Nỗi lòng của mẹ

Người viết : Nicky Phạm

4:07 PM Ngày 31.1.2012

Những ông bố đáng yêu

Người viết : Nicky Phạm

8:32 AM Ngày 31.1.2012

Lí do mẹ không mua xe tập đi cho con

Người viết : Nicky Phạm

11:36 AM Ngày 14.1.2012

Làm phô mai tươi cho cái nấm Kefir của ba mẹ

Người viết : Nicky Phạm

12:53 AM Ngày 11.10.2011